ทำไมต้องไป Internship Abroad

  • เรียนรู้วัฒนธรรม – ฝึกงานในต่างประเทศจะทำให้เราได้สัมผัสกับวัฒนธรรม ภาษา และวิถีชีวิตที่แตกต่างกัน ซึ่งจะมอบประสบการณ์ที่ดื่มด่ำซึ่ง ทำให้เราสามารถพัฒนาทักษะการสื่อสารข้ามวัฒนธรรม ความสามารถในการปรับตัว และกรอบความคิดที่เปิดกว้าง
  • ทักษะทางภาษาที่เพิ่มขึ้น –  เมื่อเราอยู่ในสภาพแวดล้อมที่ใช้ภาษาต่างประเทศ ซึ่งจะทำให้เราซึมซับและเรียนรู้ภาษาไปได้อย่างธรรมชาติ เราจะได้สื่อสารและโต้ตอบกับคนในท้องถิ่น นั่นก็จะทำให้ทักษะภาษาของเรากีขึ้นได้อย่างมาก
  • การพัฒนาทางการทำงาน – การทำงานในสถานที่ทำงานต่างประเทศจะทำให้เราได้สัมผัสกับวัฒนธรรมการทำงาน รูปแบบการจัดการที่แตกต่างกัน โดยจะทำให้ทักษะของเรา ความสามารถในการปรับตัว และทักษะการสื่อสารข้ามวัฒนธรรม ทำให้เราสามารถทำงานกับบริษัทได้ทั่วโลก
  • มีมุมมองความคิดแบบ global – การฝึกงานในต่างประเทศจะเป็นโอกาสในการทำงานและในอนาคต ซึ่งเราจะได้มุมมองในรูปแบบใหม่ๆที่เราได้เรียนรู้จากเพื่อนที่มาจากหลากหลายประเทศ ซึ่งนั่นจะทำให้เราเปิดโลกกว้างในการคิด เราจะมาสามารถคิดได้อย่างไม่จำกัด
  • ประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใคร – การฝึกงานระหว่างประเทศจะให้ประสบการณ์ที่ยากจะลืม เช่น การสำรวจเมืองใหม่ การลองอาหารในเมืองนั้นๆ หรืองานเทศกาลต่างๆในประเทศนั้น เราจะได้รู้สิ่งใหม่เยอะมาก ซึ่งน่าสนใจมากๆเลย
  • ได้เพื่อนใหม่ทั้งไทยและต่างชาติ – ในระหว่างการทำงานซึ่งเราจะได้ร่วมงานกับผู้คนมากมายต่างเชื้อชาติทำให้เราจะได้รู้จักกับผู้คนเพิ่มขึ้น ก็อาจส่งผลในอนาคตให้เรามี connection เพิ่มขึ้นทั้งเพื่อนๆในประเทศแล้วก็ต่างประเทศเลยค่ะ
  • ออกจาก comfort zone – การตัดสินใจในการเดินทางไปต่างประเทศ เป็นสิ่งที่ใครหลายๆคนต้องใช้เวลาในการตัดสินใจ เพราะถือเป็นหนึ่งในช่วงเวลาที่เราต้องไปทำงานในประเทศที่เราไม่คุ้นเคย ซึ่งก็เป็นเรื่องที่เราไม่เคยทำ อาจมีหลายอย่างให้กังวล แต่อย่างไรก็ตามถ้าสามารถทำได้แล้ว น้องๆจะเห็นศักยภาพในตนเองเพิ่มมากขึ้น และรู้ว่าจริงๆแล้วเรามีความสามารถมากกว่าที่เราคิดไว้เลย
  • ได้เสริมสร้างความมั่นใจ – การทำงานที่ต่างประเทศ จะทำให้เราให้เราได้ลองทำอะไรใหม่ๆ ซึ่งบางทีเราอาจจะต้องเริ่มต้นใช้ชีวิตด้วยตนเอง ทั้งในเรื่อง การสื่อสาร , การทำงาน  หรือการเดินทางต่างๆแน่นอนว่าสิ่งเหล่านี้เริ่มต้นมันอาจจะไม่ง่าย แต่เมื่อเราทำได้แล้ว น้องๆก็จะรู้สึกว่าตัวเองสามารถทำได้และก็จะทำให้น้องๆมีความมั่นใจขึ้นนั้นเอง
  • ได้ฝึกความรับผิดชอบต่อตนเองและคนรอบข้าง – เมื่อเราลองทำได้ฝึกงานที่ต่างประเทศ สิ่งที่เราจะได้รับนอกจากหน้าที่ในตำแหน่งงาน ก็จะมีเรื่องอื่นๆที่ส่งผลให้เราฝึกฝนตนเองให้การมีความรับผิดชอบมากขึ้น เช่น การตรงต่อเวลา การรับผิดชอบต่อคำพูด หรือเรื่องอื่นไที่จะสอนให้เราพัฒนาตนเองเพิ่มมากขึ้น
  • ได้รู้จักบริหารการเงินด้วยตนเอง – หนึ่งในเรื่องสำคัญที่จะสอนให้น้องๆหลายๆคนได้เรียนรู้หลังจากการไปฝึกงานที่ต่างประเทศ คือการได้ลองจัดการเงินในส่วนต่างๆให้กับตนเอง เรื่องการวางแผนการเงินในการใช้ชีวิตที่ต่างประเทศ ซึ่งน้องๆก็สามารถนำมาใช้ได้ในอนาคตอย่างแน่นอน