รู้จักกับ Canary Wharf ย่านธุรกิจและการเงินหลักที่สำคัญของโลก

หากพูดถึง financial district หรือ สถานที่สำคัญทางเศรษฐกิจหลักของโลกแล้ว นักเรียนอังกฤษหลายคนคงนึกถึง Canary Wharf ของ UK ติดอันดับด้วยอย่างแน่นอน เนื่องจากเป็นที่ตั้งของบริษัทระดับโลกมากมาย วันนี้ๆ พี่ๆ PIPP Education เลยจะพาไปทำความรู้จักกับ Canary Wharf ย่านเศรษฐกิจของ UK เพิ่มเติมกันค่ะ

Canary Wharf, London

Canary Wharf เป็นย่านธุรกิจ การเงิน ที่เป็นศูนย์รวมแหล่งธุรกิจขนาดใหญ่ที่สุดใน London ซึ่งเป็นที่ตั้งสำนักงานใหญ่ของหลากหลายบริษัท รวมไปถึงธนาคารชั้นนำอย่าง HSBC, Barclay และ Citigroup นอกจากนี้ยังมีอาคารสำนักงานใหญ่ของบริษัทใหญ่อื่น ๆ เช่น KPMG, Ernst & Young, Clifford Chance และอื่น ๆ ซึ่งทำให้เขต Canary Wharf เป็นศูนย์กลางของธุรกิจและการเงินในลอนดอน

มีตึกสูงหลายตึก และมีผู้คนจำนวนมากทำงานในตึกเหล่านั้น และแน่นอนว่าเป็นเป้าหมายและความใฝ่ฝันหนึ่งของนักเรียนอังกฤษในการได้ทำงานในย่านแห่งนี้ ใครที่สนใจทำงานในบริษัทข้ามชาติขนาดใหญ่ในอังกฤษหลังเรียนจบ อ่านเงื่อนไขวีซ่าทำงานหลังเรียนจบได้ที่ลิงค์ The Graduate Route ค่ะ

ในย่านนี้นอกจากออฟฟิศสำนักงานแล้ว ยังเป็นที่ตั้งของ School of Management, University College London หรือ UCL และมี English Path โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษ ที่สาขานี้เปิดสอนสำหรับคนทำงานตั้งอยู่ด้วยค่ะ

นอกจากออฟฟิศของบริษัทธุรกิจและการเงินแล้ว Canary Wharf ยังมีสถานที่สำหรับชีวิตอาศัยและการพักผ่อน เช่น ศูนย์การค้า Canary Wharf, ร้านอาหารและร้านกาแฟชั้นนำ, โรงภาพยนตร์, สวนสาธารณะที่ใหญ่ และเอเคอร์พาร์คทำให้มันกลายเป็นเขตที่มีการผสมผสานระหว่างการทำงานและการพักผ่อน

การเดินทางจากใจกลางเมืองลอนดอนสู่ Canary Wharf สะดวกสบายด้วยรถไฟใต้ดินและรถไฟ โดยสถานี Canary Wharf ได้เป็นสถานีของรถไฟฟ้าที่เพิ่งเปิดใหม่ของลอนดอน Alizabeth Line ที่มีความสวยงามของสถานีและตัวรถไฟ นอกจากนี้ยังมีท่าเรือที่ให้บริการการขนส่งทางน้ำและถนนที่เชื่อมต่อกับย่านอื่น ๆ ของลอนดอน นักท่องเที่ยวและคนที่ทำงานในเขตสามารถเข้าถึงและเพลิดเพลินกับสิ่งอำนวยความสะดวกและกิจกรรมต่าง ๆ ที่มีในเขต Canary Wharf

Canary Wharf

 

สอบถามข้อมูลเรียนต่อ และติดตามข่าวสารเพิ่มเติมจากพี่ ๆ PIPP Education ได้ที่ https://pippeducation.com/ หรือ https://www.facebook.com/pippeducationth

 

 

เขียนโดย Thitapat Sattawongrad