แนะนำหอพักนักศึกษาอังกฤษ มีที่ไหนบ้าง มาชมกัน!

วันนี้ PIPP Education จะมานำเสนอหอพักนักศึกษาของประเทศอังกฤษ ว่ามีกี่สไตล์และแบบไหนที่ใช่เรา

  1. Britannia Students: https://britanniastudents.com
  • เว็บไซต์นี้จะเป็นเว็บไซต์ที่รวบรวมหอพักนักศึกษารูปแบบต่าง ๆ ไว้ โดยส่วนใหญ่จะครอบคลุมแค่ London เท่านั้น แต่ราคาดี จับต้องได้สำหรับนักศึกษานั่นเองค่ะ
  1. Unite Students: https://www.unitestudents.com
  • สำหรับเว็บไซต์นี้ เปรียบเสมือนโครงการหอพักที่เป็นเครือข่ายแบรนด์ คล้าย Q-House ของที่ประเทศไทย โดยจะกระจายตัวทั่วประเทศอังกฤษ เช่น London, Birmingham, Liverpool, etc.

โดยส่วนใหญ่แล้ว จะมีทั้งหอพักของมหาวิทยาลัย ซึ่งเป็นไปตามเงื่อนไขของแต่ละมหาวิทยาลัย และหอพักสำหรับนักศึกษาที่อยู่รอบมหาวิทยาลัย ซึ่งสำหรับบางมหาวิทยาลัยที่ไม่มีหอพักเป็นของตัวเอง ก็จะมีสัญญาสำหรับหอพักเหล่านี้อีกด้วยค่ะ โดยน้อง ๆ จะสามารถมั่นใจได้ว่า หอพักนี้จะมีเฉพาะนักศึกษาเท่านั้น เนื่องจากมีกฎระเบียบสำหรับหอพักพิเศษของนักศึกษานั่นเองค่ะ

สำหรับหอพักจะมีลักษณะเด่นคือ น้อง ๆ จะมีความเป็นและสามารถพบปะ สังสรรค์กับเพื่อนฝูงภายในหอพักเดียวกันได้ง่ายขึ้น โดยจะมี facilities หลัก ๆ คือ เตียงนอน, โต๊ะและเก้าอี้สำหรับใช้ทำงานและอ่านหนังสือ, ตู้เสื้อผ้า, ชั้นวางของ, เครื่องปรับอากาศ, ห้องน้ำ, เครื่องซักผ้า (มีทั้งแบบเสียเงินและฟรีภายในห้อง), Wi-Fi, ห้องครัว (มีทั้งแบบในตัวห้องและส่วนรวม), ระบบรักษาความปลอดภัย และห้อง Common room สำหรับพบปะพูดคุยกับเพื่อน ๆ โดยน้อง ๆ จะสามารถเลือกได้ว่าจะอยู่ห้องแบบคนเดียว หรืออยู่กับรูมเมท ตามที่น้อง ๆ ต้องการเลยค่ะ

วิดีโอ

360 Tour – Liverpool Student Accommodation | Unite Students

Britannia Student Services – London’s Best Choice of Student Accommodation