ประเทศออสเตรเลียคือหนึ่งในประเทศที่ได้รับความนิยมจากคนไทยมากที่สุดในการไปเรียนต่อและไปเรียนภาษา แต่เพื่อน ๆ เคยสงสัยกันมั้ยคะว่าถ้าเราอยากไปเรียนภาษาอังกฤษที่ออสเตรเลียบ้างล่ะ ควรเตรียมตัวอย่างไร  

ลองมาหาคำตอบไปพร้อมกับเราได้เลยนะคะ

ค่าใช้จ่ายโดยประมาณในการเรียนภาษาอังกฤษที่ออสเตรเลีย

  • คอร์ส 6 เดือน จะมีค่าใช้จ่ายเบื้องต้นประมาณ 120,000 – 150,000 บาท ถ้าหากเป็นการไปเรียน diploma ด้วย หรือเป็นคอร์สยาว 12 เดือน ก็จะต้องใช้งบประมาณอยู่ที่  220,000 – 300,000 บาท ขึ้นอยู่กับการใช้ชีวิตของเรานะคะ
  • ค่าคอร์สเรียนภาษาส่วนใหญ่จะอยู่ที่ 200 – 400 AUD / สัปดาห์ ส่วนค่าธรรมเนียมการสมัครเรียนประมาณ 150 – 200 AUD
  • ค่าใช้จ่ายอื่น ๆ ประมาณ 1,200 – 1,500 AUD ต่อเดือน หรือประมาณ 31,000 – 40,000 บาท

ที่พักสำหรับนักเรียนภาษา

  • หากเราเดินทางมาเรียนภาษาผ่านเอเจนซี่ ส่วนใหญ่ที่พักมักจะสะดวกสบาย อยู่ใกล้ชุมชนและมีความปลอดภัยสูงอยู่แล้ว หรือถ้าเดินทางมาเรียนด้วยตัวเองระยะแรกก็ควรเลือกที่พักใกล้ชุมชนมากกว่าค่ะ ที่พักในชุมชนอาจมีราคาสูงเล็กน้อยแต่ก็แลกมาด้วยความปลอดภัย เมื่อชินกับสถานที่และการใช้ชีวิตแล้วค่อยย้ายที่ใหม่ก็ได้
  • ใครอยากฝึกภาษาแบบเต็มที่แนะนำว่าต้องเลือกที่พักแบบหอรวมเพื่อให้เราเจอเพ่อนจากต่างชาติมากขึ้น จะได้ฝึกสกิลกันแบบเต็มที่ไปเลย
  • การเดินทางไปเรียนภาษาอาจมีการพักกับ Host family ให้เลือก ใครอยากฝึกภาษาและสัมผัสวิถีการใช้ชีวิตแบบชาวออสซี่อย่างใกล้ชิดก็ควรเลือกที่พักสไตล์นี้นะคะ

การเตรียมพร้อมเบื้องต้นก่อนไปเรียนภาษาที่ออสเตรเลียนั้นไม่ใช่เรื่องยาก ขอแค่เรามีเป้าหมายว่าจะไปเรียนแบบระยะสั้น ระยะยาว หรือเรียนพร้อมวุฒิ diploma จากนั้นจึงเตรียมเอกสารและงบประมาณให้เหมาะสม และพกความมั่นใจกันให้เต็มที่ เพียงเท่านี้เราก็พร้อมลุยกับทุกคอร์สเรียนภาษาที่ออสเตรเลียแล้วค่ะ