University of the Arts London

General Information

University of the Arts London UAL เปิดสอนหลักสูตรในปี 1986 มีหลากหลายสาขาวิชาที่มีความเกี่ยวข้องกับศิลปะ การออกแบบ แฟชั่น การสื่อสาร และการแสดงนอกจากนี้ยังมีวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงอีก 6 แห่ง นอกจากนั้นนักศึกษาสามารถเข้าถึงสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัยได้อย่างครบครัน อาทิเช่น เครื่องพิมพ์ตัวอักษร โรงละคร และพื้นที่จัดแสดงผลงานนอกจากนี้นักศึกษายังสามารถเข้าใช้บริการห้องสมุด เพื่อค้นคว้าข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับการทำวิจัยได้ด้วยเช่นกัน

จุดเด่นของทั้ง 6 แคมปัส

1.Camberwell College of Arts เป็นสถาบันที่ความโดดเด่นทางด้านการออกแบบ โดยเฉพาะด้าน Design,  Visual Arts และ Fine Art Digital นอกจากนี้ทางสถาบันยังมีห้องปฏิบัติการ (Workshop) ทางด้าน Digital Media, 3D workshop, Photography และ Printmaking ให้นักเรียนได้ใช้งานจริง

2.Central Saint Martins หรือ CSM เป็นสถาบันการออกแบบระดับโลกที่มีชื่อเสียง โดยเฉพาะด้านแฟชั่นดีไซน์ CSM มีหลักสูตรด้าน Art and Design หลายแขนง เช่น Architecture, Product Design, Fine Art, Graphic Communication Design, Jewellery Design และ Material Futures เป็นต้น ไม่เพียงเท่านั้น ที่นี่ยังมีคอร์สที่แปลกแหวกแนวอย่างคอร์ส Applied Imagination in the Creative Industries ซึ่งเป็นวิชาที่ผลักดันให้เราคิดนอกกรอบ และตรวจสอบความคิดนั้นด้วยทฤษฎีแห่งความจริง

3 Chelsea College of Arts : A space to create

หาก CSM มี Architecture แล้ว Chelsea College of Arts หรือ Chelsea ก็มี Interior ให้เรียน ด้วยคอร์สที่ผสมผสานระหว่าง Architecture และ Interior ควบรวมกับ Product Design ซึ่งทำให้สามารถประยุกต์ไปใช้ทั้งการออกแบบตกแต่งภายใน การตกแต่งหน้าร้าน การจัดพื้นที่ใช้งานให้ลงตัว และอีกคอร์สที่น่าจะเป็นที่ถูกตาต้องใจของคนที่รักสิ่งทอ การปัก ถัก ทอ พิมพ์ และย้อมผ้าก็คือ Textile Design ซึ่งที่นี่มีเครื่องมือที่ทันสมัยให้นักเรียนได้ใช้ workshop กัน ซึ่งเป็นจุดเด่นที่ทำให้ Chelsea ไม่น้อยหน้าไปกว่าแคมปัสอื่นเลย

4 London College of Communication (LCC) เป็นผู้นำการศึกษาระดับโลกด้านการออกแบบและการสื่อสารมวลชน (Creative Communications) หรือจะพูดให้เข้าใจง่ายก็คือ LCC เป็นที่ที่รวมศาสตร์แห่งนิเทศฯไว้นั่นเอง

5 London College of Fashion หรือ LCF เป็นสถาบันที่รวมศาสตร์แห่งแฟชั่นทุกแขนงไว้ที่เดียว กว่า 70 คอร์ส ที่นี่เน้นการเรียนการสอนแบบผสมผสานแฟชั่นเข้ากับวิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยี โดยมีคอร์สหลักๆ 3 แขนง คือ Fashion Design, Fashion Media และ Fashion Business

6 Wimbledon College of Arts เป็นสถาบันมีชื่อเสียงในระดับนานาชาติ มีความโดดเด่นและดีที่สุดในด้าน Theatre and Screen Design ของประเทศอังกฤษ โดยเฉพาะคอร์ส Theatre Design และ Production Arts for Screen ที่สร้างสรรค์ขึ้นมาเพื่อคนที่หลงเสน่ห์ของละครเวที ชอบทำงาน Special Effect และการจัดทำฉาก และเมื่อฉากพร้อมแล้ว เครื่องแต่งกายก็เป็นส่วนสำคัญที่จะทำให้เวทีออกมาครบสมบูรณ์ นั่นคือคอร์ส Costume for Theatre and Screen

Subjects

Architecture, Art & Design, Business & Entrepreneurship, Computer Science

Entry Requirements

แนบ Portfolio

IELTS level 7.0 with a minimum of 6.0 in reading, writing, listening and speaking.

Scholarships

Country
UK
Region
England
City
London
University URL
https://www.arts.ac.uk/